EM NGHỈ VIỆC - Chia tay xin đừng nói lời cay đắng

Tinh thần tiến bộ là gặp nhau bởi chữ Duyên và xa nhau bởi không hợp. Hãy thẳng thắn và chân thành để còn giữ cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Tôi thấy có rất nhiều bạn đang làm cho công ty mà hằng ngày và hằng học với ông sếp "ngu thấy sợ", cái quy trình "củ chuối" mà cứ bắt tui phải tuân theo, mấy thằng "già đầu mà ngu" làm việc mệt chết đi được.
Hãy nhẹ nhàng trao đổi và thoải mái bước ra đi khi bạn lỡ rơi vào những suy nghĩ đó, cuộc đời này vốn ngắn ngủi để rồi ngày nào đó ta nhìn lại khỏi tiếc nuối và ngay lúc này bạn có thể rời bỏ những cái khó chịu của mình.
Để bạn làm được một điều tốt cuối cùng cho cái tập thể đang ngày ngày vẫn nuôi sống bạn tìm được những người phục vụ hơn.
EM NGHỈ VIỆC (Một bài sưu tầm đáng để bạn thấu hiểu hơn)
1) Nếu ngày hôm nay em cảm thấy buồn bực vì bị sếp trách mắng khi làm sai, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì hệ quả do em tạo ra, công ty đã gánh lấy toàn bộ. Thứ em nhận lấy là một bài học kinh nghiệm và những lời khuyên răn. Thứ công ty nhận lấy là thiệt hại có thể đo đếm bằng tiền.

2) Nếu ngày hôm nay em cảm thấy buồn bực vì một quy trình ngu ngốc em đang phải follow theo, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì em có cơ hội nhìn thấy một thứ sai, để tìm ra một điều gì đó đúng. Vì em có cơ hội chứng minh mình hữu dụng, bằng cách đưa ra những cải tiến cho nơi đang trả lương cho mình.

3) Nếu ngày hôm nay em cảm thấy buồn bực vì đồng nghiệp thị phi sau lưng hoặc không đủ hợp tác, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì em có cơ hội tạo ra những tác động tốt đẹp đến người khác, bằng chính phản ứng của mình. Vì em có cơ hội trui rèn nhân cách, nuôi dưỡng sự bao dung, và chấp nhận những điều khác biệt.

4) Nếu ngày hôm nay em cảm thấy buồn bực vì công việc không suôn sẻ, và đối tác không ra gì, hãy cảm thấy mình may mắn. Vì em được học cách xử lý những rắc rối, và manage các mối quan hệ. Vì em sẽ hiểu bài toán win-win khó khăn nhưng đáng giá như thế nào.

5) Nếu ngày hôm nay em chọn cách dừng lại, và bỏ việc. Hãy chắc chắn rằng đó là một quyết định sáng suốt, vì chính tương lai của em, cho những cơ hội tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng em đã nỗ lực hết sức, và học hỏi đủ nhiều. Hãy chắc chắn rằng em đã không bỏ đi vì những thứ bất đắc ý em đang phải đối diện, vì một lần bỏ cuộc bởi khó khăn, là một lần mài mòn ý chí. Hãy biết ơn nơi đã bao dung cho những sai sót của mình. Và hãy thấy may mắn, vì em vẫn có thể tự do chọn đi hay ở. Có những người đã định sẵn phải là kẻ ở lại cuối cùng, và trả giá cho em.

(Sưu tầm) từ Facabook - Pham Ba Khien
Cảm ơn anh Hiển (chợ Mỹ) chia sẻ
Đúng với tâm trạng giờ của Tôi, dẫu biết quy luật đến đi là chuyện thường tình. Nhưng mọi người phải cư xử nhau tốt đẹp hơn khi đọc những chia sẻ này!Đọc thêm để hiểu sếp mình hơn: https://www.ngocumanh.com/2018/07/khoi-nghiep-co-don-la-chuyen-thuong.html


Mở Biểu tượng cườiTắt Biểu tượng cười