Học gì từ lập trình ngôn ngữ tư duy?

Đừng vội lập trình thứ gì cao siêu! Trước hết, hãy lập trình cho mình TƯ DUY HƯỚNG THIỆN, coi trọng đạo đức và các giá trị nhân bản! ĐỪNG lập trình cho mình tư duy TÀ ĐẠO, ích kỷ, hám lợi, khôn lỏi, chỉ nghĩ đến TIỀN! Đừng dùng ý thức để ra lệnh cho tiềm thức ngày đêm toan tính cách thức kiếm tiền mà bất chấp đạo lý, chà đạp các giá trị nhân bản!

Khi Ý THỨC ra lệnh, TIỀM THỨC sẽ tuân thủ vô điều kiện, và còn làm tăng thêm cường độ ham muốn (nó luôn nói YES, AND MORE - Vâng, và hơn thế nữa!). Và từ sự ham muốn tột đỉnh, tiềm thức sẽ thôi thúc ý thức hành động bất chấp, hành động một cách VÔ Ý THỨC!
Đừng đồng nhất thành công với sự giàu có hay danh vọng! Đừng xây dựng lẽ sống chỉ dựa trên niềm đam mê kiếm tiền bằng mọi giá, mọi cách! Còn nhiều mục tiêu thành công và hạnh phúc khác không nhất thiết phải gắn chặt với tiền bạc hay danh vọng. Tiền bạc, danh tiếng chỉ đáng quý khi kiếm được từ những việc làm lương thiện!
Những thiên tài trên thế giới đều là những người có tư duy xuất chúng. Và tư duy xuất chúng, trước hết phải là tư duy HƯỚNG THIỆN. Nếu được lập trình tư duy tà đạo, những thiên tài xuất chúng sẽ đưa thế giới này về đâu?
Trong lập trình tư duy HƯỚNG THIỆN, rất quan trọng là vai trò của người dạy, người thầy. Hãy dạy cho học viên lập trình tư duy hướng thiện trước khi dạy cho họ lối tư duy khác. Và còn quan trọng hơn, CHÍNH NGƯỜI DẠY phải là TẤM GƯƠNG SÁNG về TƯ DUY HƯỚNG THIỆN cho mỗi học viên, chứ không phải chỉ VÌ TIỀN. Tiền nhiều để làm gì, mà phải dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn để kiếm tiền, bất chấp đạo lý, để rồi phải lo lắng, sợ hãi, lương tâm cắn rứt, ăn không ngon, ngủ không yên?
Tự nhủ sẽ lập trình tư duy cho mình, và dạy con, cháu cùng lập trình tư duy như thế. Và ngôn ngữ tư duy cũng sẽ được lập trình trên nền tảng này!
*** PS: Suy nghĩ rút ra sau một thời gian tìm hiểu NLP (Neuro - Linguistic - Programming) - lập trình ngôn ngữ tư duy. Share tự do, khỏi hỏi!
Long Nguyen Huu - Founder Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt


Mở Biểu tượng cườiTắt Biểu tượng cười